CHUYỆN VỀ VIỆC HỌC GUITAR

Mình bắt đầu chơi guitar từ hồi còn là sinh viên. Nghe tin đậu đại học là mình được ông anh mua cho cây guitar, kể từ đó chàng sinh viên xách cây đàn guitar từ NT vào SG học tập và lập nghiệp.

1. KHAO KHÁT ĐƯỢC NHƯ THẦN TƯỢNG  

Xách guitar đi vậy thôi chứ chưa có biết chơi, thời đó may sao đúng lúc ở VN bắt đầu rộ lên phong trào học guitar online từ anh Hiếu Orion, anh Haketu, Hiển Râu. Mấy ông thầy dạy guitar thời đó như idol của mình, thèm đánh được như mấy ổng nên mình học theo mấy ổng từng bài, từng bài một.

2. ĐƯỢC DẪN DẮT BỞI NGƯỜI ĐI TRƯỚC  

Tự học cơ bản một thời gian mình quyết định tham gia CLB guitar ở trường để giao lưu học hỏi thêm, công nhận tham gia cộng đồng anh em giúp mình học nhanh hơn, và thú vị hơn. Mấy ông anh trong CLB tạo cho mình cơ hội biểu diễn trên sân khấu toàn trường nữa, trong khi đó mình mới chỉ là amater, công nhận nghĩ lại thấy mấy ổng biết cách thách thức ghê.

3. KHÔNG NGỪNG MỞ RỘNG  

Thời gian sau lại được lôi kéo vào một cộng đồng lớn hơn, du ca Nhà Thờ Đức Bà. Cộng đồng này của thành phố nên xôm tụ và hoành tráng hơn, có lần được ngồi chơi giao lưu với cả Hà Okio rồi idol Haketu, thích vl ấy :)). Thời điểm này mình được tiếp thêm đam mê và học được thêm nhiều kỹ thuật nâng cao hơn.   Hơn 2 năm sau thì mình tham gia vào Đội CTXH của trường. Là cộng đồng tình nguyện, nên anh em cực vui, cởi mở và khá là máu chiến, mình lúc này như nai tơ giữa một rừng sói :)), mỗi ngày ngoài công việc tình nguyện mình phải cầm đàn phục vụ anh em, có lúc đến tận sáng, từ đó mình cũng bắt đầu phải làm quen với các thể loại âm nhạc nằm ngoài sở trường như nhạc tình nguyện, đờn ca tài tử,... :))

4. TỰ ĐỨNG TRÊN ĐÔI CHÂN CỦA MÌNH CÙNG NHỮNG NGƯỜI ANH EM  

Cùng với Đội CTXH, mình và một vài anh em quyết định thành lập nên band nhạc của riêng tụi mình tên là QTBand, chữ QT thì có nhiều ý nghĩa lắm :)) . Band tụi mình chuyên đi phục vụ các chương trình tình nguyện của Đội, chương trình của trường, có đợt được mời đi biểu diễn có xèng luôn mới ghê.   Lập ra band, tụi mình bắt đầu tự lên kế hoạch tập luyện, sắp xếp lời bài hát rồi phối với guitar cajon, chuẩn bị dụng cụ thiết bị biểu diễn cho mỗi chương trình. Không cần nhiều lý do, anh em cứ tự động cùng nhau kết hợp, vì một niềm đam mê âm nhạc, niềm vui khi mang những màn biểu diễn ấn tượng đến với khán giả là những người bạn của mình.

5. TRÁI NGỌT DUYÊN LÀNH  

Thời gian đi làm, guitar và âm nhạc tạo cho mình nhiều cơ hội kết nối với mọi người, mang cho mình nhiều trải nghiệm và những điều thú vị trong cuộc sống, có thể kể ra cả danh sách:

  • Là cảm giác phê lòi sau giờ làm khi được đệm đàn cho người anh hát nhạc trữ tình siêu hay- Là cơ hội được gặp cao nhân guitar solo, organ, thanh nhạc, gia đình truyền thống âm nhạc
  • Là những bản kết hợp ngọt lịm với những anh em thuộc các trường phái Rap, Beatbox, Trống, US UK,...
  • Là nơi mình thấy được những tài năng, sự nhiệt huyết của những người em cùng đam mê
  • Là đêm nhạc đặc biệt mình hằng mong muốn thực hiện cùng những người anh em trong công ty
  • Là những kỷ niệm khó quên với người mình thương
  • Và sẽ còn nữa...

Nghĩ lại, thấy cũng lời to khi biết chơi đàn guitar nhỉ.

Tuấn Trần

Tuấn Trần

Generalist, thích khám phá và không ngừng học hỏi, chia sẻ những thứ hay ho, những điều thú vị trong cuộc sống.
Hồ Chí Minh